Ảnh minh họa
Quả việt quất có nhiều chất xơ hơn bắp cải. Uma Naidoo nói về mối liên hệ sâu sắc giữa ruột và não của con người. Cô ấy viết: "Giống như chất chống oxy hóa, chất xơ làm giảm viêm và cung cấp thức ăn cho "vi khuẩn tốt" trong đường ruột.
4. Chứa axit folic (folate)
Axit folic là một loại vitamin quan trọng cho phép các chất dẫn truyền thần kinh, giúp kiểm soát tâm trạng và nhận thức hoạt động bình thường. Axit folic cần thiết cho sức khỏe não bộ. Không đủ axit folic sẽ làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.
Uma Naidoo cho biết, thiếu axit folic có thể là nguyên nhân dẫn đến một số rối loạn thần kinh nhất định. Việc bổ sung folate có lợi cho sức khỏe tâm thần và giảm quá trình lão hóa nhận thức.
Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Annals of Neurology cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn quả mọng có tỷ lệ suy giảm nhận thức thấp hơn.
(Nguồn: Aboluowang)