Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu có thể ăn 4 - 6 phần hải sản mỗi tuần có thể giảm tỷ lệ tử vong do đột quỵ và các bệnh tim mạch.
5. Uống thêm 2 loại trà
Trà chứa polyphenol, caffeine, theanine và các chất có lợi cho sức khoẻ khác. Trà rất giàu polyphenol. Đây là hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm và giúp chống lại bệnh ung thư.
Trà xanh có chứa catechin gọi là EGCG. Catechin là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và cung cấp các lợi ích khác. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương do quá trình stress oxy hóa. Việc uống trà có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa bệnh tật và giúp tăng tuổi thọ.
Hai loại trà được chuyên gia William gợi ý bao gồm:
- Trà xanh matcha: Matcha là một loại trà xanh được phổ biến và có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà xanh matcha có thể chống lại các tác động có hại của chế độ ăn nhiều chất béo.
- Trà ô long: Một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy uống 6 tách trà ô long mỗi tuần có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.