5. Các món tráng miệng ngọt
Một số món tráng miệng như bánh quy, bánh ngọt và bánh rán… cũng xếp trong nhóm thực phẩm không có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều chất béo hòa, đường, cholesterol và có lượng calo cao.
Tốt nhất là khi làm đồ tráng miệng, bạn nên hạn chế cho quá nhiều bơ vào món ăn. Đồng thời, cắt giảm lượng đường theo tiêu chuẩn được khuyến nghị, bởi đường là tác nhân gia tăng chất béo trung tính và chất béo có hại trong máu như lipid, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Nhìn chung, bạn không cần loại bỏ tất cả thực phẩm có hàm lượng cholesterol không lành mạnh mà chỉ nên hạn chế chúng. Tuy nhiên, hãy cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học và đảm bảo tiêu thụ phần lớn thực phẩm giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.
(Nguồn: Phòng khám Cleveland, Mỹ)