Không sử dụng chung dụng cụ, đồ ăn và thức uống với người khác
Không có biện pháp phòng ngừa tất cả các nguyên nhân có thể gây nhiễm khuẩn Hp. Tuy nhiên, người bệnh có thể hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn thông qua một số lưu ý như:
- Rửa tay sau khi bạn đi vệ sinh và trước khi bạn chuẩn bị hoặc ăn thức ăn. Hướng dẫn trẻ em thực hiện vệ sinh cá nhân.
- Tránh các loại thực phẩm và nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.
- Không sử dụng các loại thức ăn không được nấu chín kỹ.
- Tránh sử dụng các loại thức ăn được chế biến bởi những người không rửa tay sạch sẽ.
- Không sử dụng chung dụng cụ, đồ ăn và thức uống với người khác.
Nguồn QQ