Cô gái 23 tuổi bị viêm gan cấp do dùng thực phẩm chức năng để giảm cân, làm đẹp da: BS chỉ ra lý do thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn cả thuốc

Có những trường hợp quá mù quáng, coi trọng 'tác dụng chữa bệnh' của thực phẩm chức năng đến mức lạm dụng nó để rồi phải lãnh những hậu quả nặng nề cho chính sức khỏe của mình.

Đừng bị huyễn hoặc bởi lời quảng cáo là sản phẩm chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên.

Cuối cùng, bác sĩ Hưng mong muốn mọi người hãy tỉnh táo, hiễu rõ những nguy cơ thể gặp khi sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng để tránh tự bỏ tiền ra đầu độc mình: "Với riêng tôi, thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc nhiều vì những lý do trên, nhưng tôi biết nhiều người 'điếc không sợ súng', vô cùng dễ dàng chấp nhận đưa vào người một thứ gì đó mà không hề biết gì về thứ đó. Có khi đã mất tiền vô ích mà còn tự hại mình như cô gái này.

Ngay cả vitamin như vitamin D khi uống nhiều cũng có tác hại, mấy tháng trước báo đăng một trường hợp nghe theo lời khuyên của bác sĩ theo trường phái tự nhiên uống Vitamin D 10000 UI/ngày trong hơn 1 năm và hậu quả là tiêu tùng luôn hai trái thận.

Đừng bị huyễn hoặc bởi lời quảng cáo là sản phẩm chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên, sao ngây thơ vậy, cây cỏ cũng là thuốc mà cũng là độc chất, tùy người, tùy thứ, tùy liều lượng. Lá ngón cũng là cây cỏ tự nhiên mà.

Hiện nay đã có hơn 1000 thuốc và thảo dược được xác định có độc tính với gan.

Xin mọi người tỉnh táo, hiểu rõ những nguy cơ có thể khi sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng, coi chừng tự bỏ tiền đầu độc mình".

Bác sĩ Trương Hoàng Hưng là một bác sĩ nhi khoa người Việt đang sinh sống và làm việc tại bệnh viện của bang Texas (Mỹ). Tự nhận mình là người "hay lo chuyện bao đồng", bác sĩ đã chia sẻ rất nhiều bài viết hay dưới góc nhìn khoa học rất bổ ích cho các mẹ nuôi con nhỏ.

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU