Cô gái thích ăn đu đủ nhưng mắc phải sai lầm cực lớn khiến da vàng khè

Ăn đu đủ thì tốt nhưng ăn quá nhiều đu đủ lại là sai lầm cực lớn. Chẳng thế mà cô gái 22 tuổi khi thấy làn da toàn thân bỗng ngả màu vàng lại cứ nghĩ mình bị bệnh viêm gan. Đến khi đi khám, bác sĩ thông báo nguyên nhân khiến cô “ngã ngửa”.

Đu đủ là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng, ăn quá nhiều. Ảnh minh họa.

Caroten có nhiều trong các loại quả có màu vàng như xoài, đu đủ, dưa vàng... các loại rau củ như cà rốt, cà tím, đậu quả, đậu đũa, sắn, bí ngô hay các loại thực phẩm như bơ, lòng đỏ trứng, sữa, dầu cọ và phụ gia màu thực phẩm.

Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên lạm dụng, ăn liên tục loại quả màu vàng mà nên tách ra. Cần bổ sung một số thực phẩm như gạo lứt, yến mạch, quả dâu tây, quả dứa, cam quýt, nước ép củ cải, nước ép cà chua, nước mía, nước chanh... để cân đối khẩu phần và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

 

Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/co-gai-thich-an-du-du-nhung-mac-phai-sai-lam-cuc-lon-khien-da-vang-khe-n188801.html

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU