Có món bánh giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu, bạn đã biết cách làm chưa?

Nếu món trứng ngải cứu đã quá quen thuộc với bạn thì hãy thử món bánh ngải cứu giúp giảm đau đầu và căng thẳng này nhé!

Nguyên liệu để làm món bánh ngải cứu:

100g rau ngải cứu

200g bột mì

6ml dầu ăn

20g đường trắng

5g gừng băm nhỏ hoặc bột gừng

Cách làm:

Rau ngải cứu rửa sạch rồi đun sôi một nồi nước, cho ngải cứu vào luộc qua rồi vớt ra để nguội bớt, để ráo nước. Cho rau ngải cứu vào máy xay, xay nhỏ.

Cho bột mì vào bát, thêm đường, gừng và lá ngải cứu vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Nếu bột khô quá thì có thể thêm chút nước.

Chia bột thành các viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Bánh ngải cứu là một loại bánh khá đặc biệt. Bánh có chút vị đắng của lá ngải cứu, lại mềm và ngọt ấm vị gừng. Bánh làm khá nhanh, đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng mà lại rất có tác dụng giảm đau đầu và phòng chống cảm cúm rất hiệu quả.

Chúc bạn làm được món bánh ngải cứu thật ngon nhé!

link gốc: https://soha.vn/co-mon-banh-giup-giam-cang-thang-bot-dau-dau-ban-da-biet-cach-lam-chua-20191125000715268.htm?fbclid=IwAR3CvgZIfls8mrKLotxoHeQ3BU7cD8zpKPn56kkhJIVhJm1nr6qf62ZdZc4

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU