Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận Tết: Chuyên gia giải đáp tường tận về nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng

Nhiều người tiêu dùng với tâm niệm mua đồ ăn ngon bổ cho sức khỏe dịp Tết mong muốn được chuyên gia giải đáp.

Việc ăn bưởi đỏ cũng giống như ăn những loại bưởi khác, hoàn toàn tốt cho sức khỏe, không gây hại gì nhưng cũng đừng làm quá lên khi cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh này bệnh kia.

"Tuy nhiên, người dân cần ghi nhớ rõ một điều quan trọng. Việc ăn bưởi đỏ cũng giống như ăn những loại bưởi khác, hoàn toàn tốt cho sức khỏe, không gây hại gì nhưng cũng đừng làm quá lên khi cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh này bệnh kia, giá trị dinh dưỡng cao hơn những giống bưởi cùng loại", chuyên gia khẳng định.

Do đó, mua bưởi đỏ để ăn, để trưng bày dịp Tết là nhu cầu của người dân, là tùy vào hoàn cảnh kinh tế và sở thích của mỗi người. Mọi quảng cáo ăn bưởi đỏ ngon hơn, tốt hơn, chữa được bệnh nhiều hơn… so với những loại bưởi khác là điều mọi người cần cảnh giác cao độ với quảng cáo. Chưa có bằng chứng khoa học nào nhận định cho những điều này nên hãy cẩn trọng, mua sắm Tết một cách thông minh, vừa túi tiền, tránh lãng phí.

 

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/con-sot-buoi-do-dip-can-tet-chuyen-gia-giai-dap-tuong-tan-ve-nguon-goc-va-gia-tri-dinh-duong-222019261275114283.htm

Theo Trí Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU