Thành phẩm nè!
Đầu năm ăn món chè này thì cả năm nhuận sắc, lại giải ngấy cực tốt!
Vừa muốn đẹp, vừa muốn giải ngán đầu năm thì chị em nhớ nấu món chè này nha.
- Tai nạn bếp núc ngày Tết: Đang đêm coi loạt ảnh này, đảm bảo có đói cách mấy cũng thấy chán ăn đầy bụng ngay!
- Đánh bay cái lạnh với món trà làm một lần dùng được cả vài tháng, nguyên liệu dễ kiếm vô cùng!
- Thịt gà, giò chả còn dư cứ đem nấu món canh này: Vừa nhanh vừa ngon mà lại hỗ trợ giảm cân cực tốt!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè nhuận sắc rồi đó! Nấu thế này, chè vừa thơm mùi hạt sen và đường thốt nốt, vừa ngọt vị long nhãn. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê.
Một vài công dụng của món chè nhuận sắc mà có thể bạn chưa biết
Táo đỏ chứa một lượng chất xơ lớn có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Loại chất xơ này giúp làm tăng tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, thúc đẩy hoạt động của dạ dày và nhu động ruột nên có khả năng "đá bay" cơn đầy bụng. Ngoài ra, chất xơ trong táo đỏ còn có thể dùng làm thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn, cho phép chúng phát triển và vượt qua vi khuẩn có hại.
Trong khi đó, hạt kỷ tử được biết đến là có tác dụng trị nám da bởi chúng chứa rất nhiều vitamin C, axit amin và beta-carotene. Đây là những hợp chất có tác dụng cải thiện các hắc sắc tố da, từ đó giúp da mặt trở nên trắng sáng, mịn màng.
Chính bởi thế, chị em muốn nhẹ bụng và có làn da đẹp thì rất nên ăn món chè nhuận sắc này.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon, vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày sau Tết.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè nhuận sắc này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dau-nam-an-mon-che-nay-thi-ca-nam-nhuan-sac-lai-giai-ngay-cuc-tot-22202232221230374.htm
Theo ttvn.vn