Lá xanh
Các siêu thực phẩm có lá xanh gồm có cải xoăn, rau bina và rau cải xanh. Chuyên gia cho biết những thực phẩm này rất giàu vitamin A, C, E và K, đồng thời chứa nhiều carotenoid, sắt, magie, kali và canxi.
Cá hồi
Hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá hồi và các loại cá béo khác như cá ngừ, cá trích, có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ nhịp tim bất thường.
Các loại hạt
Các loại hạt như quả óc chó và hạnh nhân là nguồn cung cấp protein thực vật dồi dào. Chúng cũng chứa chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Rau họ cải
Bao gồm các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ trắng, cải xoăn và củ cải. Các loại rau họ cải là một nguồn chất xơ tuyệt vời và chứa các chất hóa học thực vật như indoles, nitriles và thiocyanate.
Các loại hạt ăn vặt
Hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt chia hoặc hạt lanh là một số lựa chọn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ăn vặt. Ăn hạt có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao cũng như cholesterol.
Ai nên tránh ăn siêu thực phẩm hàng ngày?
Chuyên gia nói rằng với những người mắc bệnh mãn tính cần cẩn thận hơn khi ăn siêu thực phẩm này.
- Những người bị bệnh thận nên thận trọng khi dùng các loại rau có lá, vì nó có thể làm tăng lượng kali một cách nguy hiểm, thậm chí dẫn đến ngừng tim.
- Người bị bệnh gan không dùng quá nhiều protein động vật, bao gồm cả cá. Bởi nó có thể gây ra bệnh não gan, đó là tình trạng mất chức năng não khi gan bị tổn thương không loại bỏ được chất độc ra khỏi máu của bạn.
- Nên tránh những thực phẩm có chứa oxalate như các loại hạt nếu bạn bị sỏi thận. Bởi nó góp phần gây ra sỏi thận.