Đột quỵ rất “sợ” 2 loại đồ uống: Thường xuyên uống cả 2 thì xin chúc mừng!

(lamchame.vn) - Đây là 2 loại đồ uống rất thông dụng tại Việt Nam, đã được nghiên cứu chứng minh có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

Không chỉ ngừa đột quỵ, cả trà và cà phê còn có nhiều công dụng khác với sức khỏe (Ảnh minh họa)

Theo WebMD, ngoài tác dụng giảm nguy cơ mắc đột quỵ và chứng mất trí nhớ, cả trà và cà phê còn có tác dụng ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe sau đây:

Bệnh tiểu đường loại 2

Cả trà và cà phê đều có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Cà phê có nhiều chất chống oxy hóa giúp ổn định lượng đường trong máu, trong khi đó các chất chống oxy hóa có trong trà lại giúp cơ thể xử lý lượng đường trong máu hiệu quả hơn.

Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một trong những bệnh về thần kinh, thường xảy ra khi nhóm tế bào trong não bị thoái hóa, không thể kiểm soát được vận động của cơ bắp. Cả cà phê và trà đều có thể giúp cơ thể chống lại căn bệnh này. Một số nghiên cứu cho thấy caffeine trong cà phê có thể làm giảm các triệu chứng ban đầu của bệnh Parkinson, trong khi những nghiên cứu khác cho thấy uống cà phê và trà có thể giúp bảo vệ não khỏi nguy cơ thoái hoá.

Bệnh tim

Theo một nghiên cứu, những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng bị tích tụ canxi trong các mạch máu dẫn máu đến cơ tim hơn, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Còn uống trà thường xuyên có thể giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, mức chất béo trung tính tăng cao và béo phì.

Bệnh gan

Gan là một cơ quan khác của cơ thể được hưởng lợi nếu chúng ta thường xuyên uống trà và cà phê. Uống cà phê mỗi ngày đã được chứng minh có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan. Trong khi đó, trà có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm nhiễm trong gan.

Ung thư

Cả cà phê và trà đã được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày,...

(Nguồn: The Guardian, WebMD)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU