Dưa chuột muối: Chua cay ngon ngất ngây

(lamchame.vn) - Dưới đây là cách làm dưa chuột muối chua cay, thơm ngon tại nhà, lúc nào bạn cũng có thể thực hiện được.

Lọ thủy tinh sau khi khử trùng sạch thì để khô hoàn toàn. Đặt dưa chuột vào hũ và đổ đầy phần nước đã chuẩn bị vào. Thêm ớt sừng. Chỉ cần 2 ngày là có thể ăn được.

Phần dưa muối này để được khoảng 2 tuần ăn vẫn ngon và giòn.

Chúc bạn thành công với cách làm dưa chuột muối này nhé!

Lưu ý cần thiết khi làm và thưởng thức món dưa chuột muối:

- Khi muối dưa chuột, nên cho đường để dưa chua thêm ngon miệng và kích thích vị giác.

- Dưa muối này bạn có thể ăn trong vòng 24 giờ. Dù sao, món dưa chua cũng có hàm lượng muối cao, bởi vậy mỗi bữa không nên ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên dùng đĩa nhỏ.

- Những người bị bệnh dạ dày, đại tràng và tiêu hóa kém không nên ăn nhiều dưa chuột muối nói riêng và các đồ muối khác nói chung.

(Nguồn: Yuermeishi/Sohu)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU