Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon!

(lamchame.vn) - Bữa tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một món rau luộc hoặc canh đơn giản và một đĩa thịt gà chiên giòn sốt mặn ngọt dưới đây là đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt:

1. Thịt đùi gà lóc xương 500g

2. Sữa tươi 120ml

3. Lạc rang lượng thích hợp

4. Dầu ăn

5. Gia vị ướp gà: 15ml rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng, một chút muối, bột tiêu.

6. Phần bột tẩm chiên giòn: 5 thìa canh bột mì, 6 thìa canh bột chiên giòn.

7. Gia vị sốt mặn ngọt: 90ml siro ngô, 45ml nước tương, 60ml rượu nấu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ, một chút bột gừng, bột tiêu.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 1.

  • Cách làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt

1. Sơ chế và ướp thịt gà

Thịt đùi gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại. Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt gà với phần gia vị ướp gà trong khoảng 10 phút. Lạc rang chín, giã dập.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 2.

2. Tẩm bột chiên

Trộn đều bột mì với bột chiên giòn. Lăn từng miếng thịt gà đã ướp gia vị qua bát bột sao cho bột phủ đều miếng thịt gà.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 3.

3. Chiên thịt gà

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo (nóng khoảng 170 độ C), cho thịt gà đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nên chiên thịt gà 2 lần để miếng gà được giòn hơn.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 4.

4. Hoàn thành

Đổ phần gia vị sốt mặn ngọt vào chảo, khi nước sốt sôi thì đổ gà chiên vào đảo đều cho miếng gà thấm gia vị. Cuối cùng rắc lạc rang lên trên rồi tắt bếp.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 5.

Thành phẩm

Tiết trời lành lạnh mà được ăn một đĩa thịt gà chiên giòn sốt mặn ngọt nóng hổi thì ngon hết ý. Từng miếng thịt gà giòn thấm đều gia vị sốt mặn ngọt đậm đà ăn cùng cơm trắng rất hợp.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang