Bạn nên tránh cho nước chanh vào thức ăn còn đang nóng.
5. Chanh kỵ quả đu đủ
Không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng tốt khi kết hợp với chanh. Đu đủ là một trong những loại trái cây gây hại nhiều hơn là có lợi khi kết hợp với bất kỳ loại trái cây có múi nào như cam, bưởi hoặc chanh. Điều này là do bản thân đu đủ chứa một lượng lớn vitamin C, khi kết hợp với các nguồn giàu vitamin C khác như chanh, có thể gây trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.
Tóm lại, chanh là một nguyên liệu tuyệt vời có thể nâng tầm hương vị nhiều món ăn. Nhưng bạn phải lưu ý đến những gì bạn kết hợp với nó. Việc tránh những sự "đại kỵ" khi nấu ăn có chanh sẽ làm bữa ăn của bạn ngon lành hơn, thậm chí còn tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi dùng chanh
- Tuyệt đối không nên dùng khi bụng rỗng. Uống nước chanh lúc đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, có thể bào mòn tế bào niêm mạc ngoài cùng dạ dày.
- Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, vì chanh có tính axit cao nên việc tiếp xúc thường xuyên có thể làm mòn men răng của bạn. Để làm giảm sự tác động này, bạn có thể uống bằng ống hút.
- Sử dụng quá nhiều nước có thể làm trầm trọng thêm các bệnh dạ dày thông thường như bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và trào ngược axit.