Dùng lại dầu ăn có thể gây ung thư, không muốn 'hại đủ đường' thì dừng ngay

Nhằm mục đích tiết kiệm, nhiều gia đình, nhất là các quán ăn nhà hàng thường dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chiên rán nhiều món ăn khác nhau, thậm chí để cả chảo dầu rán từ ngày này sang ngày khác và tái sử dụng. Đây là một việc làm rất có hại cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng dầu ăn để tốt cho sức khỏe

Chọn đúng loại dầu ăn phù hợp với từng món ăn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi gia đình nên có sẵn ít nhất 2 loại dầu ăn trong bếp:

- Những loại dầu ăn có thể chế biến ở nhiệt độ cao: Dầu quả bơ, dầu hoa rum, dầu cám gạo, dầu đậu nành, dầu lạc/đậu phộng, dầu hạt cải, dầu ngô, dầu thực vật, dầu cọ, dầu hướng dương.

- Loại dầu ăn phù hợp chế biến ở nhiệt độ vừa: Dầu olive, dầu hạnh nhân, dầu vừng/mè, dầu hạt macca, dầu hạt nho, dầu dừa,…

- Loại dầu ăn phù hợp để làm sốt, trộn salad: Dầu olive (nguyên chất), dầu hạt bí, dầu hạt lanh, dầu hạt óc chó,…

Link gốc: https://tienphong.vn/dung-lai-dau-an-co-the-gay-ung-thu-khong-muon-hai-du-duong-thi-dung-ngay-post1450563.tpo

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU