Được mệnh danh là “thảo mộc đường ruột”, vừa kháng khuẩn lại dưỡng gan và bổ mắt, loại rau này ai cũng cần bổ sung trong mùa dịch

Từng bị 'hắt hủi', loại rau này có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi trở thành món ăn ưa thích của nhiều chị em.

 

Chúc bạn thành công với cách làm salad rau cúc đắng này nhé!

Rau cúc đắng có tác dụng gì với sức khỏe?

Rau cúc đắng còn được gọi là diếp xoăn. Loại rau này thường được dùng để ăn trực tiếp, làm salad rau cúc đắng hoặc chế biến món ăn. Rau cúc đắng giàu vitamin A và khoáng chất. Ngoài ra, trong ra cúc đắng cũng chứa lượng lớn vitamin K, vitamin B9 và chứa nhiều chất xơ.

Mặc dù rau cúc đắng được biết đến là loại thực phẩm "cứu trợ mùa hè" bên cạnh mướp đắng vì chúng đều thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Tuy nhiên, dùng rau cúc đắng vào mùa xuân cũng rất tốt vì chúng có tác dụng dưỡng gan, hạ hỏa. 

Chính vì giàu chất xơ, rau cúc đắng cũng giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nhờ đó cơ thể được giải độc và nuôi dưỡng làn da tươi trẻ hơn.

Trong rau cúc đắng có chứa sterol, choline cùng các thành phần khác có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Bởi vậy, bổ sung rau cúc đắng vào chế độ ăn có thể giúp hạn chế được các bệnh liên quan đến viêm họng, cảm lạnh hoặc hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh viêm gan vàng da. Cho nên, việc ăn salad rau cúc đắng thường xuyên cũng rất có ích cho sức khỏe.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/duoc-menh-danh-la-thao-moc-duong-ruot-vua-khang-khuan-lai-duong-gan-va-bo-mat-loai-rau-nay-ai-cung-can-bo-sung-trong-mua-dich-22202230311124673.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU