Giới thiệu các mẹ món cháo giúp bổ sung kẽm, tăng cường sức đề kháng cho con

Trẻ hay ốm sốt, sức đề kháng giảm là nỗi lo của rất nhiều người. Mẹ hãy chuẩn bị cho con món cháo ngao - hạt kê để bổ sung kẽm, tăng cường sức đề kháng cho bé.

Chuyện ăn uống của em bé luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ bà mẹ nào. Nhiều bà mẹ tâm sự rằng các em bé thường biếng ăn, dễ ốm hơn trong những ngày hè nóng bức. Theo các chuyên gia, thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của trẻ giảm. Các mẹ hãy tham khảo cách nấu cháo ngao - hạt kê để bổ sung kẽm, tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Ngao là thực phẩm giàu kẽm, canxi, selen rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là cách nấu cháo ngao- hạt kê cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- Ngao 

- Cà rốt

- Súp lơ xanh

- Hạt kê

- Gạo tẻ 

Cách làm

Bước 1: Ngâm hạt kê trong nước ít nhất 1 giờ

Bước 2: Thêm gạo, hạt kê và lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo

Bước 3: Ninh cháo trong vòng 20 phút

Bước 4: Rửa sạch ngao

Bước 5: Luộc ngao cho đến chín 

Bước 6: Bóc lấy thịt ngao và băm, xay nhỏ thịt vừa mức có thể ăn được.

Bước 7: Luộc chín súp lơ xanh và cà rốt

Bước 8: Băm, xay nhỏ súp lơ xanh và cà rốt 

Bước 9: Bỏ ngao, cà rốt, súp lơ xanh đã băm nhỏ vào trong nồi cháo vào nấu chín

Bước 10: Đun sôi cháo cho đến khi chín kỹ 

Cuối cùng, mẹ đã có món cháo ngao- hạt kê siêu hấp dẫn lại bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình.

 

 

 

Theo emdep.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU