Hầm xương muốn nước ngọt mà lại trong veo thì các mẹ phải học ngay các mẹo này nhé!

Xương bò, xương heo, xương gà vốn được ưa chuộng trong món canh, món nước lèo bởi vị ngọt tự nhiên từ xương. Hãy tham khảo những mẹo này để nồi nước dùng luôn trong veo nhé!

 

5. Thời gian ninh xương bao lâu là thích hợp

Tiến sĩ Nguyễn Diệu Thảo chia sẻ theo kinh nghiệm thông thường thì hầm xương heo khoảng 1 tiếng là đủ làm cho xương mềm, đủ độ nhừ để ăn, nước dùng ngọt.

Nếu bạn chỉ muốn lấy nước dùng thôi thì có thể ninh khoảng 2 tiếng là đủ.

Mách bạn: Nếu nồi nước hầm xương không may bị đục thì bạn sử dụng 2 lòng trắng trứng gà, bỏ vào chén và đánh cùng một ít nước (1 muỗng canh nước).

Sau đó đổ lòng trắng vào nồi nước hầm xương trên bếp và khuấy đều, khi nồi nước sôi ở vành ngoài thì ngưng khuấy và chờ đến khi sôi bùng lên. Lòng trắng trứng sẽ hấp thụ các cặn bẩn trong nồi nước. Bạn dùng vợt hớt phần bọt trắng nổi lên, có thể lọc qua khăn sữa để nồi nước dùng trong hơn.

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU