Ngày 1/7, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã báo cáo kết quả vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới ngày 7/6, khiến hàng trăm người nhập viện. Nguyên nhân được xác định do vi khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản.
Trước đó, chiều 7/6, gia đình ông Lê Đức Hải tổ chức đám cưới cho con trai tại xã Phước Tín (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). 60 mâm cỗ dành cho 600 thực khách được cơ sở nấu ăn Hồng Mỹ do bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ làm chủ chế biến.
Sau khi ăn cưới về, nhiều người được đưa đi cấp cấp cứu do có biểu hiện nhức đầu, ói mửa, lạnh người, tiêu chảy, đau bụng, run, co giật…
Đến 21h cùng ngày, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long đã tiếp nhận hơn 80 người.
Mười ngày sau, có tổng cộng hơn 120 từng dự tiệc phải nhập viện.