Hành tây được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại rau" nhưng cảnh báo: Ăn hành với những thực phẩm này rất dễ sinh bệnh

Hành tây tuy có mùi vị khá nồng nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng rất nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, khi ăn hành tây cần chú ý những điều gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Ảnh minh họa

- Không nên ăn quá nhiều hành tây một lúc bởi nó dễ gây kích ứng và gây sốt.

- Những người bị lở, ngứa ngoài da, có bệnh về mắt, bệnh về dạ dày, viêm phổi nên ăn ít hành tây.

- Hành tây có vị cay nồng, tính ấm, người bị sốt ăn nên thận trọng.

- Vị cay có trong hành tây gây khó chịu cho mắt, khi bị các bệnh về mắt và sung huyết thì không nên cắt hành.

T/h

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU