Thành phẩm nè
Cách dùng hành tây ngâm rượu vang: Mỗi ngày, bạn nên uống nước hành tây ngâm rượu vang 2 lần, mỗi lần từ 20 - 50ml. Nếu không ngại mùi hăng hắc của hành tây, bạn có thể ăn 4-5 sợi hành tây đã ngâm trong rượu cũng rất tốt đó nha.
Một vài công dụng của hành tây ngâm rượu vang mà có thể bạn chưa biết
Hành tây là một loại củ rất giàu selen và quercetin, có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Selen là chất chống oxy hóa, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế quá trình phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư. Cùng với đó, quercetin lại làm ức chế hoạt động của các tế bào ung thư. Chưa dừng lại ở đó, hành tây còn là loại rau quả duy nhất chứa prostaglandin A, có tác dụng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên có tác dụng hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.
Rượu vang đỏ lại có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả nếu được sử dụng đúng liều lượng. Các nghiên cứu cũng đã khẳng định phụ nữ uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 - 4mmHg. Còn với phái mạnh, nếu uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Các chất phytochemical trong rượu vang cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Thêm vào đó, thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành.
Chính vì thế, hành tây ngâm rượu vang chính là một loại thuốc bổ vừa ngon vừa rẻ, lại dễ làm để bạn tăng sức khỏe cơ xương khớp và sức đề kháng.