- Người bị đột quỵ.
- Người bị huyết áp thấp.
- Người bị rối loạn tiêu hóa.
- Người bị dị ứng với bạc hà, hạt vừng, mù tạt.
- Bệnh nhân đã và đang sử dụng chất làm loãng máu.
2. Cẩn trọng dị ứng
Mặc dù hiếm gặp, nhưng dị ứng hạt chia vẫn xảy ra ở một số người. Các triệu chứng cần chú ý bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và ngứa lưỡi hoặc môi. Dị ứng nghiêm trọng có thể dẫn đến sốc phản vệ.
Do đó, nếu bạn thấy có những biểu hiện trên sau khi dùng hạt chia thì nên dừng lại và chia sẻ với bác sĩ của mình để nhận được tư vấn tốt nhất.
3. Bệnh nhân đang dùng thuốc cần hỏi bác sĩ nếu muốn sử dụng hạt chia làm đồ uống
Hạt chia giúp giảm huyết áp cao, giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp, ăn hạt chia một cách tùy tiện có thể khiến lượng đường trong máu và huyết áp giảm nghiêm trọng. Từ đó dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác.
Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ liều lượng dùng hạt chia trong khi đang dùng loại thuốc trị cao huyết áp hoặc tiểu đường.
https://afamily.vn/hat-chia-uong-kieu-nay-moi-sang-la-thu-omega-3-tu-nhien-tot-nhat-cai-thien-tim-mach-ha-duong-huyet-chi-em-con-duoc-tang-sinh-collagen-giam-can-nhanh-20220318235141418.chn