Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn "thích" nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh

(lamchame.vn) - Hãy cùng tìm hiểu xem món đậu nào là món mà các cơ quan nội tạng của bạn "thích nhất". Nếu bạn chăm tẩm bổ, về già ắt cũng không sợ bệnh.

Trong cuốn Bản thảo cương mục của thầy thuốc Lý Thời Trân có viết: Đậu lăng trắng có tác dụng "làm sáng mắt và bổ máu, bổ dạ dày". Đậu lăng trắng được dùng trực tiếp làm thuốc nhưng dược tính không mạnh, tuy nhiên nếu xào sơ qua thì có thể tăng cường tác dụng bổ tỳ, tiêu ẩm. Cách xào: Cho đậu lăng trắng đã rửa sạch, phơi khô rồi cho vào nồi, xào đến khi có màu hơi vàng và có vài vết cháy thì nghiền nhuyễn khi sử dụng.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU