Hồng giòn thì ai cũng thích, nhưng để chọn được loại vừa ngọt vừa giòn thì không phải ai cũng biết: Đây là tuyệt chiêu chọn trăm quả ngon cả trăm

Và nếu lỡ mua phải hồng chát thì bạn hãy tham khảo thêm vài mẹo để khử vị chát cho những quả hồng mình đã mua nhé!

 

2. Nhìn màu sắc

Nên chọn những quả hồng có màu vàng cam đồng đều, không nên chọn quả có vỏ xanh. Cuống lá có màu xanh tươi, nếu cuống lá ngả vàng có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi.

3. Sờ nắn quả hồng

Quả hồng càng cứng thì càng giòn.

4. Kiểm tra trọng lượng hồng

Bạn có thể so sánh những quả hồng có cùng kích thước, quả hồng nào nặng hơn sẽ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.

Với 4 mẹo nhỏ trên đây chỉ giúp bạn chọn được những quả hồng tươi giòn, tuy nhiên có một số giống hồng sau khi thu hoạch phải khử vị chát (do tanin trong quả chưa chuyển hóa hết) có trong quả hồng. Nếu bạn mua hồng về mà bị chát thì cần tiến hành khử chát cho quả hồng. Dưới đây là một số cách đơn giản bạn hãy tham khảo nhé!

Cách 1: Cho quả hồng vùi vào trong thùng gạo, để khoảng 2-3 ngày hồng sẽ chín và hết chát.

Cách 2: Nếu bạn muốn hồng nhanh hết chát thì cho hồng vào nồi cơm điện, thêm nước ấm vào và để ở chế độ giữ ấm, sau 10 đến 24 giờ là có thể ăn được, quả hồng sẽ rất ngọt.

Cách 3: Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên bề mặt quả hồng sau đó cho quả hồng vào túi nylon, buộc kín lại thì sau khoảng 2 ngày quả hồng sẽ chín.

Chúc bạn chọn được những quả hồng thật tươi và giòn ngọt nhé!

 

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU