Trước những ý kiến trái chiều của mọi người, John Hùng Trần tiếp tục comment một bảng so sánh giá trị dinh dưỡng giữa gạo và yến mạch.
Tuy nhiên, cũng không ít người đã lập tức chỉ ra những điều chưa đúng trong phát ngôn của John Hùng Trần. Mọi người chỉ ra rằng, asen tồn tại ở 2 dạng là asen hữu cơ và asen vô cơ (hay còn gọi là thạch tín).
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), asen hữu cơ tồn tại trong các loại thực phẩm như: Gạo, rau quả, các loại hải sản... Và theo Cơ quan Y tế Virginia, Mỹ, asen hữu cơ không tích tụ trong cơ thể người mà tự đào thải trong một hoặc hai ngày, hầu như không gây độc tới cơ thể. Bởi vậy, nhà chức trách liên bang Mỹ không đặt ra bất cứ giới hạn nào cho hàm lượng asen hữu cơ trong thực phẩm. Như vậy, thông tin John Hùng Trần cho rằng asen có trong gạo là chất độc hại là hoàn toàn không đúng.
Thêm vào nữa, Việt Nam vốn là một đất nước nông nghiệp với nền văn minh lúa nước. Từ bao đời nay, ông cha ta vẫn trân trọng cây lúa, hạt gạo, chén cơm, bao thế hệ đã lớn lên nhờ lúa gạo nên quan điểm "nói không với gạo" và "ăn gạo ở Việt Nam thậm chí còn là mối lo lớn" của John Hùng Trần đã khiến không ít người cảm thấy bất bình.
Đáp lại những ý kiến trái chiều, John Hùng Trần tiếp tục comment một bảng so sánh giá trị dinh dưỡng của gạo và yến mạch kèm theo chia sẻ: "Mình cứ up lên cho mọi người xem sự so sánh giữa cơm trắng và yến mạch rồi tự mình quyết định nhé. Mình không bảo nên bỏ cơm, 3 bé nhà Hùng cũng sẽ thỉnh thoảng ăn cơm nhưng sẽ ít vì cơm có rất ít chất tốt cho trẻ con. Cơm chỉ giúp cho bé no chứ những thứ như protein, vitamin... thì cơm không có nhiều".
Còn trước những bình luận xin bằng chứng chỉ ra gạo có chứa asen vô cơ gây nguy hiểm thì John Hùng Trần không trả lời.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này!