Khoai lang giúp chị em giảm cân như thế nào?

Khoai lang được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khoai lang cũng giúp giảm cân.

Khoai lang được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khoai lang cũng giúp giảm cân. Ngoài ra, khoai lang là một nguồn cung cấp beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang sẽ lấp đầy dạ dày của bạn trong một khoảng thời gian dài, do đó ngăn bạn ăn quá nhiều và giúp giảm cân.

Thực phẩm ít calo: Khi giảm cân, các loại thực phẩm ít calo như khoai lang nên được ăn thường xuyên. Do hàm lượng calo thấp, những loại rau này có thể trở thành một món ăn nhẹ bất cứ khi nào bạn đang đói. Thay vì chiên khoai lang, nướng hoặc luộc sẽ đảm bảo giảm cân lành mạnh.

Khoai lang là một nguồn chất xơ tuyệt vời, không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), mỗi 100 gram khoai lang chứa 3 gam chất xơ. Chất xơ giúp đốt cháy calo hiệu quả cũng như đẩy nhanh chuyển hóa.

Hàm lượng nước cao: Khoai lang cũng chứa rất nhiều nước, theo số liệu của USDA, 100 gram khoai lang chứa 77% lượng nước. Ăn khoai lang hàng ngày sẽ giữ cho bạn no lâu và hạn chế ăn vặt.

Lượng đường thấp: Thực phẩm chỉ số đường huyết cao làm tăng đột biến lượng đường trong máu, có liên quan đến nguy cơ béo phì, các vấn đề về tim và tiểu đường. Tuy nhiên, khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, an toàn cho những người đang muốn giảm cân và bệnh nhân tiểu đường.

Giàu mangan: Khoai lang chứa một lượng mangan lớn. Một nghiên cứu tại Đại học bang Oregon (Mỹ) chỉ ra rằng, mangan rất cần thiết để kích hoạt các enzym, giúp tăng cường hệ thống trao đổi chất, giúp xử lý carbohydrate và chất béo.

Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp: Vì trong khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp lại giàu chất xơ, khi ăn khoai lang dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no hơn, giúp hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường. Đặc biệt, trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, vì vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói cũng sẽ đến chậm hơn bình thường.

Nên ăn khoai lang nướng hoặc luộc, hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU