Khoai lang vô cùng tốt, nhưng ai cũng cần biết những cấm kỵ này khi ăn để tránh mắc bệnh

Nhiều người cho rằng, khoai lang là một loại thực phẩm tự nhiên, chỉ cần rửa sạch luộc chín là có thể ăn được, không cần phải chú ý đến điều gì. Trên thực tế, ăn khoai lang cũng có những cấm kỵ nhất định.

Ảnh minh họa

Nhiều người thích ăn khoai lang sống vì chúng giòn và ngọt. Thực tế, khoai lang chưa luộc chín không thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngược lại có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Do đó, cho dù dạ dày của bạn tốt đến đâu, khuyên bạn không nên ăn khoai lang sống.

2. Khoai lang không ăn được vỏ

Nhiều người cho rằng vỏ khoai lang cũng giàu dinh dưỡng nên thường luộc khoai ăn cả vỏ. Trên thực tế, vỏ khoai lang có chứa một lượng ancaloit nhất định, chất này sau khi vào dạ dày sẽ dễ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, đặc biệt là vỏ khoai lang có những đốm đen, không thích hợp ăn, nếu không sẽ gây ngộ độc.

Nguồn Sohu

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU