Masala dosa, Ấn Độ
Món ăn sáng nổi tiếng ở Ấn Độ được làm bằng cách ngâm gạo và đậu lăng trong nước qua đêm, sau đó trộn với bột rồi nhồi với khoai tây và nấu chín. Món ăn này được ăn kèm cùng với cà ri, tương ớt và sambar. Sambar là món hầm hoặc đậu lăng được nấu chín với me.
Dan bing, Đài Loan
Dan bing là một loại bánh crep kiểu Đài Loan được làm từ bột trộn với nước và tinh bột ngô. Sau đó bột được tráng thành nhiều lớp trên chảo và phủ lớp trứng đánh nhuyễn lên trên hoặc một vài loại topping như gà, thịt xông khói, pho mát, mayonnaise, cá ngừ... Bạn sẽ tìm thấy món bánh này ở khắp nơi trên đường phố Đài Loan vào các buổi sáng.
Baozi, Trung Quốc
Baozi được bán khắp nơi ở đất nước tỉ dân. Những chiếc bánh mềm và mịn này được nhồi từ bột, nhân là thịt lợn. Cách chế biến truyền thống nhất là hấp nhưng bạn cũng có thể đổi vị với baozi chiên và nướng.
Borbor, Campuchia
Do nạn đói bởi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ trước đây, người Campuchia sống sót nhiều năm bằng cách ăn borbor. Borbor là một loại cháo gạo được nấu bằng cách đun sôi một lượng nhỏ gạo trong nhiều nước và được thêm hương vị bằng các nguyên liệu như trứng muối, cá khô nướng, ớt tươi và lòng lợn.
Phở, Việt Nam
Phở là một món ăn sáng truyền thống của người Việt Nam và giờ đây đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Phở được nấu cầu kỳ bao gồm nước dùng là nước hầm xương có vị ngọt, thịt bò thái mỏng và sợi phở tươi làm từ gạo, ăn kèm với các loại rau gia vị như húng, mùi. Muốn món phở dậy mùi và thơm ngon hơn, bạn có thể vắt thêm vài lát chanh hoặc cho thêm một thìa giấm tỏi ớt.
Kai jeow, Thái Lan
Nếu trứng là món ăn sáng ưa thích của bạn thì hãy tới Thái Lan để sáng nào cũng được thưởng thức món kai jeow. Món ăn này được tạo ra từ một món trứng tráng băm, được đặt lên trên cơm hấp cùng với một lượng sốt cà chua cay và nước mắm. Hành lá, hành tây hoặc thảo dược cũng có thể được cho thêm vào để tăng hương vị cho món ăn.
Theo emdep.vn