Nếu bạn không muốn mầm bệnh bám đầy trên tay khi đang ăn, hãy rửa tay sạch sẽ sau khi chạm vào thực đơn.
Tránh dùng lọ gia vị
Những chai gia vị chứa muối, nước sốt đặt trên mặt bàn thực sự là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn nhiều người nghĩ. Một nghiên cứu vào năm 2017 đăng trên Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Hoa Kỳ đã chỉ ra, coliform và vi khuẩn hiếu khí, một loại vi khuẩn góp phần gây bệnh gây ngộ độc thực phẩm, tích tụ trên bề mặt của lọ đựng gia vị và chai nước sốt cà chua tại các nhà hàng.
Linda Anegawa, chuyên gia y khoa tại Trung tâm Y tế Pali Momi ở Hawaii khuyên, nếu bạn cần gia vị khi ăn, hãy cân nhắc dùng vài gói gia vị riêng lẻ đã đóng sẵn để thay thế hoặc ít nhất là vệ sinh tay sau khi chạm vào các vật dụng trên bàn. Chất khử trùng chứa tối thiểu 60% cồn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại trên tay.
Lau chùi ghế
Trong nhà hàng, những chiếc ghế cũng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn mà ít người để ý tới. Nhìn chung, tất cả các bề mặt đều có thể dễ dàng tích tụ mầm bệnh.
Theo CDC, nhằm ngăn chặn tình trạng này, mọi người hãy dùng khăn lau có tẩm chất khử trùng, chứa ít nhất 70% cồn để vệ sinh ghế ngồi trước khi vào bàn ăn. Nếu mang theo trẻ nhỏ, bạn cũng đừng quên làm sạch ghế dành cho các bé và chú ý đến chiếc khay để thức ăn đính kèm ghế phòng trường hợp bé có thể chạm vào.