Ảnh: Freepik
Thêm vào đó, các chất tạo màu thực phẩm nhân tạo (chẳng hạn như chất paradimethyl amino benzene dùng để nhuộm bơ thành "bơ vàng", butylated hydroxyanisole, kali bromat ) giúp món ăn có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu tiêu thụ ở liều cao, bao gồm cả ung thư.
Theo dữ liệu nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng khuyến cáo rằng, việc tiêu thụ lâu dài các loại thực phẩm chứa lượng lớn chất bảo quản và màu nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ dị ứng, ung thư và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác. Tốt nhất hãy hạn chế mua các thức ăn có màu sắc sặc sỡ hoặc nghi ngờ có sử dụng phẩm màu nhân tạo không cho phép.
Nguồn: Sohu, BBC, Medical News Today