Kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để "giải độc" tử cung: Phụ nữ chăm chỉ ăn mướp đắng, 4 "món quà" sẽ tự nhiên xuất hiện

(lamchame.vn) - Mướp đắng được mệnh danh là "vua giải độc", nếu chị em biết tận dụng để ăn trong ngày kinh nguyệt sẽ đón nhận không ít lợi ích.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, ăn mướp đắng điều độ tốt nhưng không nên ăn quá nhiều. Mỗi người lớn khỏe mạnh có thể ăn 2 quả/ngày, nhưng không nên ăn quá 4 lần/tuần.

Dù mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhưng nếu đang trong thời kỳ dùng thuốc hạ đường huyết thì việc ăn mướp đắng có thể khiến mức đường trong máu xuống thấp hơn cho phép, gây hại cho sức khỏe.

Không nên kết hợp mướp đắng cùng các loại hải sản như tôm, cua… vì mướp đắng chứa vitamin C, khi kết hợp cùng asen có trong hải sản có thể dẫn đến phản ứng khó chịu, nặng hơn sẽ tạo thành thạch tín gây ngộ độc.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU