Làm chả giò, cứ “nắm thóp” những điều cơ bản này thì đến đầu bếp đại tài cũng phải khen bạn tới tấp vì món chả giò để giòn tới vài tiếng

Chả giò hay nem là món ăn thuộc hàng 'quốc hồn quốc túy' trong lòng mỗi người Việt. Vậy làm sao để món ăn này luôn được giòn ngon tới vài giờ sau khi chiên?

 

Các đầu bếp thường nhúng chả giò qua hỗn hợp bột mì và trứng nước rồi lăn qua bột chiên giòn. Áo một lớp bột là mẹo được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng để có món chiên giòn và để được lâu đặc biệt đối với chả giò hải sản hay phô mai có nhân ướt và mềm.

Tươi ngon, trọn vị và giòn tan vẫn nên là "làm ngay, ăn nóng". Ngoài ra chả giò đông lạnh vừa hút nhiều dầu khi chiên do bao quanh bởi các tinh thể đá nên sẽ không giòn tan như bạn mong ước đâu nhé!

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn luôn có những đĩa chả giò, nem rán giòn rụm nhé!

 

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU