Loại cá giàu omega-3 hơn cả cá hồi, ở Việt Nam có sẵn nhưng không phải ai cũng biết

(lamchame.vn) - Không chỉ giàu omega-3, loại cá này cũng chứa hàm lượng protein dồi dào.

Lưu ý quan trọng khi ăn cá thu

Theo BS Tuyết, ăn cá thu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên cần chú ý chọn đúng loại, tránh loại có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu vua, cá sống, cá chưa nấu chín... Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và thay đổi với các thực phẩm giàu omega-3 khác để đa dạng nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

BS Tuyết khuyên, khi chọn cá thu chú ý một số điểm cơ bản:

- Chọn loại tươi ngon, phần mắt cá trong suốt, nhãn cầu còn nguyên, đầy đặn, hơi lồi.

- Mang cá có màu hồng tươi, nắp mang đóng chặt, khi mở có chất nhầy trong suốt.

- Vảy cá bóng, bám chặt vào thân cá.

- Khi ngửi: cá thu có mùi tanh đặc trưng, không quá nồng. Đối với cá thu có mùi tanh khó chịu rất có thể cá đã chết lâu, vi khuẩn sinh sôi...

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU