Lưu ý quan trọng khi ăn cá thu
Theo BS Tuyết, ăn cá thu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên cần chú ý chọn đúng loại, tránh loại có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu vua, cá sống, cá chưa nấu chín... Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và thay đổi với các thực phẩm giàu omega-3 khác để đa dạng nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
BS Tuyết khuyên, khi chọn cá thu chú ý một số điểm cơ bản:
- Chọn loại tươi ngon, phần mắt cá trong suốt, nhãn cầu còn nguyên, đầy đặn, hơi lồi.
- Mang cá có màu hồng tươi, nắp mang đóng chặt, khi mở có chất nhầy trong suốt.
- Vảy cá bóng, bám chặt vào thân cá.
- Khi ngửi: cá thu có mùi tanh đặc trưng, không quá nồng. Đối với cá thu có mùi tanh khó chịu rất có thể cá đã chết lâu, vi khuẩn sinh sôi...