Loại dầu ăn mà người Việt rất thích sử dụng: Không chỉ hại gan mà còn có thể gây ung thư

Dầu ăn cung cấp cho cơ thể axit béo thiết yếu, vitamin... tuy nhiên dầu ăn có đặc điểm này thì không nên dùng.

 

Dầu, mỡ nấu ở nhiệt độ cao nhiều lần còn làm cho các vitamin tan trong dầu như vitamin A, E bị phá hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu.

Muốn tránh tác hại nói trên, các gia đình phải hạn chế nhiệt độ cao, không để vượt quá 150-180 độ C, muốn vậy không để cho dầu, mỡ bốc khói khi nấu. Đồng thời, không nên dùng dầu, mỡ đã qua rán nhiều lần để tránh tác hại với sức khỏe. Hạn chế ăn các món ăn nướng, bỏ lò vì ở nhiệt độ lò nướng rất cao, dầu mỡ sẽ bị biến chất, độc hại.

 
https://afamily.vn/loai-dau-an-ma-nguoi-viet-rat-thich-su-dung-khong-chi-hai-gan-ma-con-co-the-gay-ung-thu-20220322181209727.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU