Loại hạt này mỗi năm chỉ có 1 lần, ăn ngon mà giúp giảm cân cực tốt

Đến mùa hạt đác rồi, mua liền vài cân về làm đác rim thôi chị em ơi.

Thành phẩm nè

Bạn có thể ăn hạt đác rim với sữa chua không đường hoặc các loại chè. Hạt đác giòn sần sật, man mát kết hợp cùng vị chua ngọt của dứa và chanh leo nên ăn cực "bánh cuốn". Ngoài ra, chị em cũng có thể làm đác rim cùng các loại hoa quả khác như dâu tây, kiwi,... Thao tác y hệt, chỉ cần thay đổi loại hoa quả rim cùng theo ý bạn thích là được.

Một vài công dụng của hạt đác mà có thể bạn chưa biết

Hạt đác chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng và rất tốt cho sức khỏe. Một số chất dinh dưỡng phổ biến có chứa trong "hạt ngọc" này: Vitamin, sắt, kali, canxi, natri, acid lauric, sắt. Dưới đây là 4 tác dụng cụ thể của hạt đác tới sức khỏe:

1. Giảm cân và giữ dáng hiệu quả

Hạt đác là loại hạt có chứa hàm lượng lớn chất điện phân tự nhiên. Chính vì thế, nó không chỉ có công dụng giải khát mà còn giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân và giữ dáng, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Những món ăn đến từ hạt đác giúp giảm cân hiệu quả chính là: Hạt đác rim ăn kèm với sữa chua, hoa quả và nước ép.

2. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Trong 100gr hạt đác có chứa đến 91mg canxi. Hạt đác phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau. Đối với trẻ em, hàm lượng canxi cao giúp cho bé phát triển xương toàn diện và có một chiều cao hoàn hảo.

Đối với người trung niên và người già, hạt đác là "liều thuốc" tự nhiên, ngăn ngừa bệnh loãng xương vô cùng hiệu quả. Cơ thể sẽ tăng cường khả năng hấp thụ magie hỗ trợ xương chắc khỏe và duy trì sự dẻo dai.

3. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Hàm lượng vitamin, amino acid,… cao trong hạt đác có thể giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu được những chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, nếu sử dụng hạt đác thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường.

4. Phát triển trí não thai nhi

Mẹ bầu thường được khuyên sử dụng hạt đác đều đặn để giúp cho trí não thai nhi được phát triển toàn diện. Khi mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi khá nhiều, hệ miễn dịch của mẹ cũng yếu hơn khi chưa mang bầu.

Chính vì thế, vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng xâm nhập và gây ảnh hưởng cho bé, khiến quá trình phát triển não của bé chậm lại. Hạt đác có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp cơ thể mẹ được bù đắp năng lượng nhanh chóng, hỗ trợ thai nhi được bảo vệ tốt nhất.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!

https://afamily.vn/loai-hat-nay-moi-nam-chi-co-1-lan-an-ngon-ma-giup-giam-can-cuc-tot-20220607174217237.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU