Loại hạt ngừa ung thư và trường thọ mà người Nhật rất thích, ở Việt Nam có rất nhiều

(lamchame.vn) - Người Nhật dùng loại hạt này để làm nhân bánh, dùng để nấu súp, nấu cùng cơm, nấu canh hay là nấu chè, ăn cùng kem đá bào... món nào cũng đem lại hương vị rất thơm ngon.

6. Giúp xương chắc khỏe

Canxi và magiê trong đậu đỏ có thể giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Đáng nói, folate trong đậu giúp duy trì sức khỏe khớp, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương, bao gồm làm mềm xương và loãng xương.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu đỏ có thể tốt cho những người bị bệnh gút - do hàm lượng protein của chúng.

Với tất cả các tác dụng quý báu trên, thật dễ hiểu vì sao người Nhật lại ưa chuộng đậu đỏ đến vậy. Ở Việt Nam, đậu đỏ vô cùng dễ mua, với giá thành cũng rất rẻ, vì thế thật tiếc nếu bạn không biết tận dụng thực phẩm ngon lành, quý báu này vào bữa ăn hàng ngày.

(Nguồn: NDTV, Stylecraze)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU