Loại rau được mệnh danh là "rau trường thọ", tốt cho tim, bổ máu: Bày bán đầy chợ Việt Nam

(lamchame.vn) - Đây là loại rau khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, có vị ngọt, mát, được mệnh danh là "rau trường thọ" vì rất tốt cho tim.

Ảnh minh hoạ.

7. Đẹp da

Rau dền đỏ rất giàu vitamin C. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tình trạng lão hoá và có tác dụng làm đẹp da. Hàm lượng vitamin C trong rau dền đỏ giúp sửa chữa các tế bào da chết và tạo các tế bào mới, từ đó giúp da căng mịn và trắng sáng.

Những lưu ý khi ăn rau dền đỏ

- Rau dền đỏ có tính mát, nhiều dinh dưỡng, chất xơ và sắt, rất tốt cho người thiếu máu. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến tình trạng thừa chất sắt, không tốt cho sức khỏe.

- Những bệnh nhân gút, sỏi thận, suy thận cần hạn chế ăn rau dền đỏ.

- Rau dền có đặc tính mát nên không thích hợp cho những người bị rối loạn tiêu hóa. 

Nguồn: Aboluowang, Boldsky

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU