Loại rau "quốc dân" của người Việt hóa ra chính là thảo dược quý trị dứt điểm 7 bệnh vặt, nhưng có 2 nhóm người không nên ăn

Ngoài sử dụng như rau ăn hàng ngày, su hào còn có thể sử dụng như một loại thảo dược chữa bệnh vặt trong nhà.

Người mắc bệnh tuyến giáp, đau dạ dày cần thận trọng khi ăn su hào.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, người bị sưng tuyến giáp tuyệt đối không ăn su hào vì loại rau này có chứa hợp chất goitrogens gây sưng tuyến giáp. Ngoài ra, người bị đau dạ dày cũng cần tránh ăn su hào còn sống kẻo gây đau bụng.

Dù su hào lành tính xong không nên ăn nhiều. Theo Đông y, su hào có thể giải độc, lợi tiểu, nên khi ăn nhiều quá trình thanh lọc diễn ra quá mạnh sẽ khiến cơ thể bị hao tổn khí huyết.

Để hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ su hào, bạn nên chọn những củ lành lặn, màu sắc tự nhiên, tươi, cầm chắc và nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, không héo úa, không có mùi vị lạ. Đặc biệt không nên chọn những củ có màu sắc láng bóng, tươi bất thường vì có thể đã được sử dụng thuốc bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng.

Khi ăn su hào, chúng ta nên ăn cả lá lẫn củ bởi lá su hào ngon và rất tốt, có tác dụng trị thực tích, đàm tích, ác sang - mụn nhọt. Nên chọn những loại lá non để ăn.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU