Trong một nghiên cứu, những người dùng công thức làm từ đu đủ trong 40 ngày đã cải thiện đáng kể chứng táo bón và đầy hơi.
Lưu ý khi ăn đu đủ tránh gặp họa
Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), đu đủ rất tốt nhưng người mắc bệnh dạ dày cần dùng thận trọng vì chất nhựa đu đủ có thể gây kích ứng hơn dạ dày, ruột.
Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh. Tuy nhiên, đu đủ chín lại là thực phẩm an toàn và bổ dưỡng đối với phụ nữ mang thai nên chị em có thể ăn đều.
Người bị vàng da, dị ứng, đường huyết cao, loãng máu… cần dùng thận trọng. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Không ăn đu đủ khi bị tiêu chảy vì sẽ khiến tình trạng thêm trầm trọng hơn.
https://afamily.vn/loai-trai-cay-lam-cham-lao-hoa-chi-em-an-deu-se-gin-giu-net-xuan-tre-dai-khong-ngo-that-may-o-viet-nam-luc-nao-cung-san-lai-chang-he-dat-do-20220306174531804.chn