- Bị dị ứng với lươn
Thịt lươn là nguồn cung cấp đạm cho cơ thể, đặc biệt là chứa axit amin histidine. Tuy nhiên, khi lươn chết, histidine có thể biến đổi thành histamine - một chất hoạt động phổ biến gây ra các triệu chứng sưng và ngứa trong phản ứng dị ứng. Do đó, cả trẻ em và người lớn đều có thể dị ứng với lươn.
Các triệu chứng dị ứng lươn có thể bao gồm cảm thấy ngứa khắp cơ thể, da nổi các nốt đỏ nhỏ hoặc cả ban đỏ lớn, mắt có thể sưng đỏ và chảy nước mắt. Thậm chí, sưng môi, phù mắt và khó thở, suy hô hấp...
Để ngăn ngừa phản ứng dị ứng lươn, phụ huynh nên cho trẻ ăn một lượng nhỏ lươn trước, sau đó tăng dần số lượng. Nên lựa chọn lươn tươi sống để tiêu thụ, không nên ăn lươn chết ươn.