Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150gr thịt ức gà
- 150gr đậu bắp
- 3 tép tỏi
- Hạt tiêu
- 1 thìa canh tinh bột
- Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê gia vị, dầu hào, muối.
Cách chế biến đậu bắp xào ức gà cực ngon
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt ức gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà cùng ½ thìa cà phê gia vị, chút dầu hào, hạt tiêu và tinh bột. Thời gian ướp ít nhất 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp
- Đậu bắp rửa sạch, để ráo nước.
- Đun sôi nồi nước, thêm một chút muối. Đổ đậu bắp vào chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước đun sôi để nguội.
- Thấm khô đậu bắp, sau đó thái thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Chiên thịt gà
- Cho một chút dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi cho thơm. Nếu ăn được cay, có thể xào cùng một vài lát ớt. Đổ gà vào chiên cho đến khi thịt chuyển màu, săn lại.
- Cho đậu bắp vào xào đều tay. Nêm nếm lại độ mặn trước khi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/luoc-hay-nau-canh-mai-cung-chan-dau-bap-dem-xao-voi-thu-nay-ngon-dut-luoi-a342426.html?fbclid=IwAR2YTIIXuLJox54w4aNLjKYHanaUzdnv8oxSe_ZXlVO1ecdOeQ6OGvd7MLk
Theo ttvn.vn