Phụ nữ mang thai có nên ăn dầu vừng không?
Dầu vừng rất giàu vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi mang thai, sức đề kháng của người phụ nữ sẽ giảm, ăn dầu vừng suốt thai kỳ không những giúp tăng cao khả năng miễn dịch mà còn giúp các mẹ bầu ăn ngon hơn. Ngoài ra, dầu vừng giúp mẹ bầu ngăn ngừa rạn da, giảm táo bón. Các mẹ bầu bị táo bón nên uống 1 thìa dầu vừng vào sáng sớm và vào trước bữa tối.
Tác dụng của dầu vừng đối với phụ nữ mang thai
- Dầu vừng giúp ngăn ngừa, điều trị xơ cứng động mạch. Ngoài ra, dầu vừng rất giàu các axit béo không no tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Dầu vừng có thể đóng vai trò như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.
- Dầu vừng cũng giúp mẹ bầu dưỡng giọng, trị viêm họng
- Tiêu thụ dầu vừng trong một thời gian dài có thể giúp các bà mẹ mang thai giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp trong thai kỳ.
- Dầu vừng giúp chống lão hóa, ngăn ngừa rạn da và giúp mẹ bầu có được làn da mịn màng.
Cách ăn dầu vừng
Ngoài việc thay thế dầu ăn thông thường, bạn có thể dùng dầu vừng để làm các món salad.
Thêm một vài giọt dầu vừng khi nấu canh, canh của bạn sẽ thơm ngon hơn.
Chú ý: Mẹ bầu nên tránh tiêu thụ dầu vừng khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, viêm dạ dày, kiết lỵ.
Theo emdep.vn