Mách bạn cách làm thịt bò ướt "ngon tuyệt cú mèo" - chuẩn bị ngay để sẵn sàng đón Tết!

Món thịt bò ướt đậm vị thơm ngon, dành làm món ăn vặt hay món nhậu đều tuyệt.

 

Thịt bò chứa nhiều chất sắt, protein, kali, axit amin,… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.

Cách chọn thịt bò mềm, ngon, tươi

1. Quan sát màu sắc của thịt bò

Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.

2. Ngửi thịt bò

Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi.

3. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.

4. Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò

Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mach-ban-cach-lam-thit-bo-uot-ngon-tuyet-cu-meo-chuan-bi-ngay-de-san-sang-don-tet-222021211214530784.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU