Cuối cùng, rắc thêm 1 chút lá hành thái nhỏ trước khi tắt bếp và bày thịt ra đĩa, vậy là chị em đã hoàn thành xong món "sườn xào ngũ vị" này rồi.
Thông thường, sườn chỉ kết hợp với 1-2 loại nguyên liệu khác nhưng công thức mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này cần tới 5 loại gia vị khác nhau. Đó chính là lý do món ăn có tên "sườn xào ngũ vị".
Bí quyết chọn sườn heo ngon mà có thể bạn chưa biết
Khi chọn mua phần sườn heo, chị em cần lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng và có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thường ít xương và nhiều thị hơn loại sườn có xương to và tròn.
Cuối cùng, chị em không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).