Ảnh minh họa
Vì sao bình giữ nhiệt có thể nấu được cháo?
Theo lý thuyết, bình giữ nhiệt tốt sẽ có cấu tạo bằng inox cao cấp (301 hoặc 304) ở lớp trong cùng nên an toàn khi tiếp xúc với cả đồ nóng và lạnh. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để nấu cháo thoải mái.
Ngoài ra, bình giữ nhiệt có chất liệu tốt và cách nhiệt hiệu quả thường sẽ nấu cháo rất dễ bởi chúng được kết cấu tới 2 hoặc 3 lớp. Vì thế, bình giữ nhiệt tốt vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa nấu cháo chín đều và mềm thơm, chẳng khác gì cách nấu cháo thông thường.
Những lưu ý vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo
Chị em tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh hay dung dịch gây ăn mòn để vệ sinh bình giữ nhiệt. Sau khi nấu cháo, bình giữ nhiệt cần phải vệ sinh kỹ lưỡng để không bị ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến lần sử dụng sau.
Và đây là 3 cách mà bạn có thể lựa chọn để làm sạch bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo.
Cách 1: Pha nước ấm cùng nước rửa chén, rồi đổ vào bình và đậy kín nắp để qua đêm. Hôm sau, bạn dùng cọ chà rửa nhẹ với nước sạch.
Cách 2: Pha 1 muỗng baking soda với nước ấm, rồi cho vào bình giữ nhiệt, đậy kín nắp và để qua đêm. Ngày hôm sau, hãy dùng cọ chà rửa nhẹ với nước ấm và để nơi khô ráo.
Cách 3: Bạn pha 1 muỗng baking soda với giấm táo/nước cốt chanh, rồi múc vào bình giữ nhiệt, đậy kín nắp và lắc mạnh nhiều lần. Sau đó, bạn bỏ nước này đi và dùng cọ chà rửa nhẹ với nước ấm.