Nên để thịt bò cả miếng khi bảo quản - Ảnh Internet
- Nhiều người nhầm tưởng rằng chia nhỏ miếng thịt bò thì sẽ giúp thời gian bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm sai lầm. Để bảo quản thịt bò lâu, để cả miếng sẽ tốt hơn.
- Nhiệt độ để bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 5 độ C đối với ngăn mát và -25 độ C đối với ngăn đá để đảm bảo thịt bò luôn tươi mới.
- Thời gian bảo quản thịt bò trong ngăn mát: Đối với thịt bò nạc là 4 ngày và thịt bò xay chỉ bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát.
- Thời gian bảo quản thịt bò trong ngăn đá: 6 tháng đối với thịt bò miếng, 2 tháng đối với thịt bò xay.
- Ngoài ra, thịt bò sau khi đã chế biến thì thời gian bảo quản trong ngăn đá có thể lên tới 8 tháng.
Trên đây là một vào cách bảo quản thịt bò tươi, giữ hương vị của thịt bò lâu. Hi vọng chị em nội trợ đã có thể thêm vào cho mình mẹo nhỏ để bảo quản thực phẩm như thịt bò lâu hơn mà vẫn giữ giá trị dinh dưỡng cao, không bị mất chất.