1. Thịt hấp
Nguyên liệu:
400g thịt lợn
40g dưa cải muối
1 quả trứng
1 củ gừng
1 cây hành lá
20ml nước tương
15ml nước lọc
Một ít đường, muối
Một ít tinh bột
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ; dưa chua thái nhỏ; Gừng vắt lấy nước cốt; Hành lá thái nhỏ.
Đổ nước tương, muối, gừng vào bát thịt trộn đều rồi thêm 15ml nước lọc vào trộn chung. Sau đó thêm chút đường và tinh bột vào trộn đều.
Đổ dưa chua vào bát thịt trộn đều rồi cho thịt trộn ra thố dàn đều. Đập trứng lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố thịt, dùng tăm nhọn để châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nồi hấp, cho thố thịt vào hấp cho đến khi thịt chín là được.
Thành phẩm:
Thịt hấp là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn khá lành mạnh. Thịt sau khi chế biến có vị mềm ngọt, thêm chút chua chua của dưa cải nên rất ngon!
2. Canh nấm cà chua
Nguyên liệu:
2 quả cà chua
50g nấm kim châm
50g nâm sò
50g nấm hải sản
1 mẩu gừng
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, giấm
Cách làm:
Nấm các loại rửa sạch; cà chua thái nhỏ; tỏi gừng băm nhỏ. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.
Nêm thêm chút giấm gạo, hạt tiêu, muối, đường vào đảo đều sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào đun sôi khoảng 2 phút là nấm chín.
Thành phẩm:
Canh nấm nấu với cà chua có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi nấm rất ngon. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng lại làm cho mâm cơm thêm phần ngon miệng.
Nguồn: douguo.com
Theo Tri Thức Trẻ