Măng cụt: Ăn ngon mà làm đẹp cũng rất hiệu quả

Ăn trái rồi, đừng vứt vỏ mà dùng đắp mặt nạ, giảm béo cực hiệu quả bạn nhé.

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà măng cụt còn là một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên bạn tặng cho phái đẹp. Đặc biệt vỏ măng cụt có chứa rất nhiều hợp chất xanthones có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và làm đẹp cực hiệu quả.

Dùng vỏ măng cụt trị nám, tàn nhang

Rửa sạch vỏ măng cụt, lấy thìa cạo phần thịt vỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn, thêm một thìa nước chanh, một thìa mật ong vào rồi trộn đều thành hỗn hợp dạng sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, thư giãn khoảng 15 đến 20 phút để những dưỡng chất thẩm thấu vào da bạn rồi rửa sạch.

Chanh và mật ong có khả năng chống nám và tàn nhang hữu hiệu, nay lại được kết hợp với vỏ măng cụt sẽ càng tăng hiệu quả. Những vết thâm do sẹo để lại cũng mờ dần sau thời gian ngắn khi bạn sử dụng loại mặt da dưỡng da từ vỏ măng cụt này.

Trị mụn bằng vỏ măng cụt

Vỏ quả măng cụt có chứa hàm lượng xanthone cao nhất (chất thuộc nhóm chống oxy hóa, có nguồn gốc từ thực vật) có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, mụn nhọt, mụn viêm, mụn mủ…

Thực hiện: Bột vỏ măng cụt đã phơi khô và tán nhuyễn + 4 thìa cafe dầu olive, rồi thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 30 phút.

Giảm béo

Một trong những công dụng làm đẹp bằng vỏ măng cụt được nhiều người biết đến đó là tác dụng giảm béo tự nhiên hiệu quả. Hợp chất Xanthones có trong vỏ măng cụt giúp làm giảm ảnh hưởng của các cholesterol có hại, tiêu hao lượng mỡ thừa, chống béo phì. Các kháng thể Xanthones có tác dụng làm các tế bào bền hơn, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thực hiện: Pha chế trà từ vỏ măng cụt bằng cách thái nhỏ vỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho 1 nắm nhỏ vào đun sôi với nước.

Trẻ hóa làn da

Ngoài những công dụng làm đẹp nói trên vỏ măng cụt còn có tác dụng làm mờ nếp nhăn, chống lão hóa da hiệu quả. Nguồn vitamin A, E, C dồi dào trong vỏ măng cụt giúp nuôi dưỡng tế bào, làm đầy các mô cơ, làm tăng độ đàn hồi cho da.

Thực hiện: Vỏ măng cụt thái nhỏ, mang phơi khô. Mỗi lần dùng cho 1 nắm nhỏ vào đun sôi với nước trong 5 phút.

 

 

Theo giadinh.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU