Mẹ bầu ăn nấm được không? Sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào nếu mang thai ăn nhiều nấm?

(lamchame.vn) - Nấm là một thực phẩm chế biến thức ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên nấm khá phức tạp về cách dùng và đối tượng sử dụng. Vậy mẹ bầu ăn nấm được không?

(Ảnh minh họa)

Các loại nấm mà mẹ bầu không được ăn

- Mẹ bầu không ăn nấm chưa qua chế biến, ăn nấm còn sống... bởi chúng có thể chứa chất gây ung thư, không tốt cho sức khỏe của 2 mẹ con. Chưa kể ăn nấm sống, mẹ có thể gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

- Những loại nấm có nhiều màu sắc, trông đẹp mắt như nấm ma, nấm parasol. nấm morel. Vì những loại nấm này có độc, chứa thành phần psilocybin - chất tác động đến hệ thần kinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe 2 mẹ con.

Mẹ bầu ăn nấm cần có những lưu ý gì?

- Trước khi ăn nấm, mẹ bầu nên thử với 1 lượng nhỏ để xem bản thân có bị dị ứng với loại nấm đó hay không? Nếu bị dị ứng với loại nấm nào đó thì mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn nữa.

- Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu sử dụng nấm dược liệu (linh chi, nấm đông cô, nấm đuôi gà tây...) và các loại thuốc có sử dụng nấm dược liệu làm nguyên liệu.

- Nấm khi ăn cần tươi, sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi ăn cần rửa sạch, nấu chín.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU