Mẹ bầu bị ho gây nguy hiểm đến thai nhi thế nào? Những điều cần biết để đảm bảo sức khỏe thai kỳ!

(lamchame.vn) - Mẹ bầu bị ho là tình trạng không hiếm gặp trong giai đoạn thai kỳ. Hiện tượng ho có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng, cùng tìm hiểu nhé!

4. Mẹ bầu bị ho nên ăn uống như thế nào?

- Khi bị ho, mẹ bầu không nên ăn đồ lạnh vì có thể gây tổn thương cho phổi, khiến tình trạng ho trầm trọng hơn. Không nên ăn đồ bảo quản trong tủ đông lạnh hoặc đồ đông lạnh mà chưa qua rã đông, làm nóng.

- Mẹ bầu không nên ăn quýt vì loại quả này có chứa cellulite làm cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn, làm cơn ho kéo dài dai dẳng.

- Những sản phẩm có chứa dầu như đậu phộng, hạt vừng, hạt dưa, socola...

- Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Các loại quả này vừa có tính mát vừa gây ngứa cổ họng không làm giảm cơn ho được.

- Tôm, cua, cá cũng không khuyến khích mẹ bầu ăn. Bởi vị tanh của các loại hải sản trên càng gây kích thích cơn ho.

- Các loại đồ chiên rán không tốt cho hệ tiêu hóa và không làm giảm cơn ho mà càng gây ảnh hưởng đến các mẹ bầu.

- Hạn chế các thực phẩm béo, ngọt, vị đậm sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa và nóng trong người.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU